Lịch sử hình thành

Công ty Cổ phần Xây dựng LEPRO Việt Nam (LEPROCONS) là một trong những đơn vị xây dựng hàng đầu tại Việt Nam chuyên về các lĩnh vực: Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; Tư vấn đầu tư, Quản lý dự án; Thiết kế kiến trúc, thiết kế phần cơ - điện công trình; Kinh doanh và đầu tư bất động sản, khai thác khoáng sản, thuỷ điện.

LEPROCONS Việt nam được hình thành tiền thân từ Văn phòng tư vấn xây dựng Leaders & Leading Professionals (LePros) cuối năm 1999 được điều hành bởi một nhóm kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong quản lý xây dựng, quản lý đầu tư, quản trị chiến lược trong nước và nước ngoài như Project Management Experts Inc (ROMANIA); BIA Consulting AB(SWEDNEN) cho đến nay là một đơn vị chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, các công trình kỹ thuật hệ thống hạ tầng khu đô thị và khu công nghiệp và các công trình giao thông. 

Các bước phát triển từ năm 1999 đến nay của LEPROCONS có thể được đúc kết:

*1999-2001: Xây dựng lực lượng xưởng thiết kế số 1 và số 2 với 18 kỹ sư và kiến trúc sư kinh nghiệm.

*2001-2004: Sáp nhập xưởng thiết kế số 1 và số 2 thành Văn phòng tư vấn xây dựng LePros với chức năng tư vấn thiết kế kiến trúc, kết cấu các công trình dân dụng và công nghiệp, khu đô thị, khu công nghiệp…

*2004-2007: Thành lập công ty TNHH xây dựng công nghiệp LEPROCONS Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình công nghiệp và kết cấu thép. Những người sáng lập LEPROCONS tìm hiểu kinh nghiệm và mở rộng thêm lĩnh vực hoạt động thi công các công trình dân dụng và công nghiệp hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, khu công nghiệp. 

*Tháng 5/2007: Chính thức chuyển đổi thành Công ty cổ phần xây dựng và thương mại LEPRO Việt Nam.

*2007 - 20012: Hoàn thiện tổ chức - Mở rộng thị trường. Từ những công trình mở đầu được xây dựng vào những năm 2005, 2006 các Chủ đầu tư đã tin tưởng và giao nhiều công trình quy mô lớn và độ yêu cầu kỹ thuật cao tại  các khu công nghiệp lớn và các công trình xây dựng dân dụng và hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp . Cũng trong thời gian này, Công ty mở rộng thêm lĩnh vực hoạt động chuyên ngành Khai thác và chế biến khoáng sản, Khai thác thuỷ điện, khai thác nguồn năng lượng. LEPROCONS liên kết thành lập các công ty thành viên chuyên ngành và đã đạt được những thành công, sự tin tưởng của các cổ đông.

*2012-2013: Thành lập  Công ty Cổ phần Xây dựng Lepro Việt Nam

             * Tên đầy đủ : Công ty cổ phần xây dựng LEPRO Việt Nam.

             * Tên tiếng Anh : VIETNAM LEPRO CONSTRUCTION J.S COMPANY.

             * Tên viết tắt : LEPROCONS.

Hơn 13 năm xây dựng và trưởng thành, LEPROCONS ngày càng khẳng định thương hiệu và uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Để tập trung và đi sâu hơn vào lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, kết cấu các công trình dân dụng và công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng các dự án công nghiệp ( như xây dựng nhà kho, nhà máy….) LEPROCONS đã thành lập thêm Công ty Cổ phần Xây dựng Lepro Việt Nam  dưới sự điều hành chuyên nghiệp của đội ngũ  lãnh đạo các cấp cũng như đội ngũ nhân viên toàn tâm, toàn sức cho sự phát triển lớn mạnh của Công ty.

LEPROCONS cũng là thành viên các tổ chức:

                                *    Phòng công nghiệp thương mại việt nam (VCCI)

                                *    Hiệp hội nhà thầu xây dựng (VACC)

                                *    Hội đồng công trình xanh Việt Nam(VGBC)-Green cities fund ( California)

                                *    Hiệp hội các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE)

LEPROCONS tự hào có một đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm, tinh nhuệ và sáng tạo. Mỗi CBNV công ty luôn nỗ lực học tập, không ngừng sáng tạo để tự hoàn thiện mình và đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của công ty.

Với phương châm "Hợp tác thành công" LEPROCONS cam kết mang đến cho khách hàng một sản phẩm hiệu quả trong chi phí, đảm bảo chất lượng, tinh gọn trong quản lý và đáp ứng tiến độ sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. LEPROCONS luôn mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trong sự thành công chung.